กรุงเทพฯ 26 เมษายน 2559 – ทรู ผนึกกำลัง คอมเซเว่น ยกระดับบริการสู่มิติใหม่ ก้าวสู่อีกขั้นของบริการคุณภาพครบวงจร เพื่อตอบสนองครบทุกไลฟ์สไตล์คนไทย มุ่งเน้นลูกค้าทรูได้รับประสบการณ์การบริการที่ดีที่สุด ณ ช่องทางการให้บริการลูกค้าที่สะดวกสบายและครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย โดยบริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) ได้เข้าลงนามในสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท ทรู ดิสทรีบิวชั่น แอนด์เซลส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อร่วมกันบริหารจัดการการขายสินค้าและการให้บริการในจุดให้บริการลูกค้าทรู 166 แห่ง ในห้างบิ๊กซีและห้างเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศ อีกทั้งเพิ่มจุดให้บริการลูกค้าทรูในรูปแบบ True Authorized Reseller ในร้านขายปลีกภายใต้คอมเซเว่น อาทิเช่น Banana IT และอื่นๆ กว่า 300 สาขาทั่วประเทศ มั่นใจตอบโจทย์ความเป็นดิจิตอลไลฟ์สไตล์ที่ทำให้ชีวิตประจำวันของลูกค้ามีความสะดวกยิ่งขึ้น ง่ายขึ้น และสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าทรูทั่วประเทศได้อย่างแน่นอน

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างทรู และ คอมเซเว่น ในครั้งนี้ เป็นไปตามความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่จะยกระดับความเป็นเลิศด้านการให้บริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีที่ทรูจะได้นำศักยภาพและประสบการณ์ของคอมเซเว่นที่เชี่ยวชาญเรื่องการบริหารธุรกิจรีเทล รวมทั้งความรู้ความสามารถด้านฮาร์ดแวร์และไอทีเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง เพิ่มช่องทางการให้บริการที่มากขึ้น แก่ลูกค้าในกลุ่มทรูที่ปัจจุบันมีอยู่กว่า 20 ล้านรายทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันส่งมอบประสบการณ์ใหม่ที่ประทับใจยิ่งขึ้นภายในจุดให้บริการทรู โดยเฉพาะการให้บริการแบบครบวงจรที่นำทั้ง ฮาร์ดแวร์ เครือข่าย และคอนเทนท์ มารวมกันเพื่อตอบโจทย์ความเป็นดิจิตอลไลฟ์สไตล์ที่ทำให้ชีวิตประจำวันของลูกค้ามีความสะดวกยิ่งขึ้น ง่ายขึ้น รวมทั้งความครบครันของสินค้าไอทีที่มีความหลากหลายทั้งฮาร์ดแวร์และแอคเซสซอรี ซึ่งมั่นใจว่าจะสร้างความพึงพอใจสูงสุด ตอบโจทย์และครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั่วประเทศได้อย่างแน่นอน

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า Com7 เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกไอทีอันดับ 1 ของไทย มีศักยภาพด้านการจำหน่ายสินค้าประเภทฮาร์ดแวร์และแอคเซสซอรี อีกทั้งยังเป็นผู้ให้บริการและจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple อันดับ 1 ของไทยอีกด้วย ขณะที่กลุ่มทรูเป็นผู้นำธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมรายใหญ่ของไทยที่มีผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งด้าน Network และ Content ต่าง ๆ ความร่วมมือระหว่าง Com7 และทรูในครั้งนี้ถือเป็นการเสริมสร้างศักยภาพให้กับทั้งทรูคอร์ปอเรชั่นและทาง Com7 ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยจุดหมายร่วมกันคือต้องการให้ร้านเราเป็น Digital Service Provider ที่ตอบโจทย์ด้าน IT Solution ครบวงจร มุ่งเน้นสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า ซึ่งในความร่วมมือครั้งนี้ทาง Com7 ได้นำมาตรฐานการให้บริการที่เป็นเลิศของทรูมาบูรณาการเพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการของเราให้ดียิ่งขึ้น เพื่อมอบความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ทั้งนี้ สิ่งที่จะเกิดขึ้นจากความร่วมมือครั้งนี้ คือ ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันบริหารจัดการการขายสินค้าและการให้บริการในจุดให้บริการลูกค้าทรูทั้ง 166 แห่ง ในห้างบิ๊กซีและห้างเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศ อีกทั้งเพิ่มจุดให้บริการลูกค้าทรูในรูปแบบ True Authorized Reseller ในร้านขายปลีกภายใต้คอมเซเว่น อาทิเช่น Banana IT และอื่นๆ กว่า 300 สาขาทั่วประเทศ

เกี่ยวกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทหลักของกลุ่มทรู ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรหนึ่งเดียวของประเทศไทย และเป็นผู้นำคอนเวอร์เจนซ์ ธุรกิจหลักของกลุ่มทรูประกอบด้วย ทรูมูฟ เอช ผู้นำบริการโมบายล์ 3G+HSPA และเป็นเพียงรายเดียวที่ให้บริการโมบายล์เชิงพาณิชย์ 4GLTE บนคลื่น 2100 MHz ทรูออนไลน์ ผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯและปริมณฑล และเป็นผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตรายใหญ่ที่สุดของประเทศผ่านเทคโนโลยี DOCSIS 3.0 เคเบิ้ลโมเด็ม ADSL และ FTTX และทรูวิชั่นส์ ผู้ให้บริการโทรทัศน์ระบบบอกรับเป็นสมาชิกทั่วประเทศที่ใหญ่ที่สุด และเป็นรายแรกที่นำเสนอคอนเท้นท์คุณภาพในระบบ HD

เกี่ยวกับบริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) เริ่มก่อตั้งในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2539 โดยเริ่มต้นการดำเนินธุรกิจด้วยการเปิดร้านจำหน่ายสินค้าไอที ร้านแรกขึ้นที่ห้างพันธ์ทิพย์พลาซ่ากรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีของบริษัทฯ ตั้งแต่นั้นมา ด้วยพนักงานเริ่มต้น 5 คน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของการดำเนินธุรกิจ บริษัทประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจสายไอที ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ภายใต้ร้านค้าปลีกในนาม BaNANA IT, BaNANA Mobile, iStudio iBeat U store By Comseven โดยดำเนินธุรกิจหลักในการนำเข้าสินค้าไอที ธุรกิจค้าส่งสินค้าไอที และธุรกิจการค้าปลีกสินค้าไอที โดยกลุ่มสินค้าที่บริษัทฯ ทำการจัดจำหน่าย ได้แก่กลุ่มสินค้าแอปเปิ้ล สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ้ค คอมโพเนนท์ (DIY) คอมพิวเตอร์ประกอบ แล็ปท็อป อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค และ แอสเซสซอรี่ อาทิเช่น แบรนด์ Apple, Asus, Acer, AIS, DTAC, HP, Western Digital, LG, Lenovo, Nokia, Samsung, Seagate, Sony, Toshiba, True move และอีกหลายแบรนด์ชั้นนำ