กฤชวัฒน์ วรวานิช  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า คอมเซเว่นฯได้ประกอบธุรกิจมากว่า 18 ปี มีร้านค้าในเครือรวมกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ โดยมีร้านดังต่อไปนี้ไอ สตูดิโอ บาย คอมเซเว่น (iStudio by Comseven), ไอ บีท บาย คอมเซเว่น (iBeat by Comseven), บานาน่า (BaNANA) และ บานาน่า โมบาย (BaNANA Mobile) ได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด โดยยึดหลักนโยบายในการช่วยพัฒนาและผลักดันการศึกษาของไทยกับโครงการ “ห้องคอมของหนู” โครงการที่สร้างการเรียนรู้ด้านไอที สร้างห้องคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์การเรียนอย่างครบครันให้กับเด็กนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร

computer-room-for-student-4th-01

ล่าสุดบานาน่า ได้มีพิธีส่งมอบ “ห้องคอมของหนู ห้องที่4”  โดยคัดเลือกจากโรงเรียนชนบทห่างไกลความเจริญ ขาดแคลนเครื่องคอมพิวเตอร์ และมีบุคลากรพร้อมในการสอนและดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยครั้งนี้ทางคณะกรรมการได้คัดเลือกโรงเรียนวัดปากแพรก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

โรงเรียนแห่งนี้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการซึ่งถือได้ว่าเป็นโรงเรียนประจำหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลความเจริญและเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก มีครูประจำโรงเรียน 10 ท่าน  และนักเรียนทั้งหมด 88 คน โดยใช้งบประมาณในการสร้างอาคารเรียนพร้อมกับเครื่องคอมพิวเตอร์รวมถึงอุปกรณ์ ทั้งหมดมูลค่ารวมกว่า 2ล้านบาท ในครั้งนี้เราได้สร้างห้องคอมพิวเตอร์อย่างครบวงจร ซึ่งเป็นได้ทั้งห้องสมุดและห้องวีดีทัศน์พร้อมมอบโต๊ะคอมพิวเตอร์และเก้าอี้จำนวน 21 ชุด และได้รับการสนับสนุนเครื่องคอมพิวเตอร์จาก Lenovo จำนวน 21เครื่อง, Printer Epson จำนวน  2 เครื่อง และเครื่องโปรเจคเตอร์ Epson 1 ชุด ทั้งนี้ทางบริษัท ฯ ได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนยากจนจำนวน 9 ทุน ๆ ละ 3,000 บาท รวม 27,000 บาท  ทั้งนี้ลูกค้าของบานาน่า ได้มีส่วนร่วมในการช่วยบริจาคสมทบทุนสร้างห้องคอมของหนูผ่านการจัดกิจกรรม และจากหน้าในเครือคอมเซเว่นกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ

ทั้งนี้ทางบริษัท คอมเซเว่นฯ ได้จัดให้มีงานพิธีเปิดอาคารเรียน “ห้องคอมของหนู” ขึ้นในวันที่ 26 พฤษภาคม 2559โดยมี คุณยงศักดิ์   วงเชาวน์กุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 3 เป็นประธานในพิธีเปิด คุณสมเกียรติ  ฉิมแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 3 และคุณประเสริฐ  ชีใหม่  ผู้อำนวยการโรงเรียนปากพนังร่วมด้วย คุณกฤชวัฒน์  วรวานิช รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท คอมเซเว่นจำกัด(มหาชน) และคุณธัญญลักษณ์ ถิรกนกวิไล ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด รวมถึงแขกผู้มีเกียรติร่วมงานอย่างคับคั่งพร้อมกันนี้บานาน่าได้นำสิ่งของและทุนการศึกษามามอบให้กับเด็ก ๆ ทุกคน อาทิ อุปกรณ์เครื่องเขียน  ของเล่นเด็กและหนังสือ

computer-room-for-student-4th-03

บานาน่ามุ่งมั่นสร้างสรรค์สังคมอย่างยั่งยืน พร้อมดูแลทุกโอกาสที่ขาดหาย เดินหน้าจัดทำโครงการเพื่อสังคมขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับในปี 2559 นี้เรายังมีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการศึกษาของเด็กไทย โดยเราจะสร้าง “ห้องคอมของหนู”เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการพัฒนาการศึกษาของเด็กไทยและขอขอบพระคุณลูกค้า บานาน่าทุกท่านที่ได้เป็นอีกแรงผลักดันในการสร้างสรรค์สังคมกับเรา

เร็วๆนี้พบกับโครงการ “ยิ้มสดใสจากใจคอมเซเว่น ครั้งที่ 5” โครงการสมทบทุนการรักษาเด็กพิการปากแหว่ง เพดานโหว่กับมูลนิธิตะวันฉาย จ.ขอนแก่น ติดตามข่าวสารได้ที่ https://instore.bnn.in.th/ www.comseven.comwww.facebook.com/bananaitshop และหน้าร้านบานาน่า ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามเพิ่มเติมที่ Call Center โทร.02-017-7770 บานาน่าอยากให้เด็กไทยมีโอกาสเรียนรู้โลกกว้างอย่างไม่สิ้นสุด